Dinh dưỡng cho cây trồng

CƠM TRÁI DỪA BẾN TRE

CƠM TRÁI DỪA BẾN TRE

Nấu cơm trái dừa không khó, chủ yếu là cần nhiều thời gian và công sức hơn nồi cơm bình thường thôi.

Nguyên liệu:

Gạo nếp ngâm cho nở khoảng 2 -3 tiếng. Do là nhà mình không thích ngọt nhiều nên chỉ ngâm trong nước thường, còn ngược lại thì mình ngâm trong nước dừa luôn cũng được.

Trái dừa xiêm/ xiêm dứa: nhà mình ăn mấy trái thì gọt mấy trái nha. Chọn trái dừa xiêm vừa cứng nạo, để nước dừa có vị ngọt hơn là dừa non. Và cũng đừng chọn dừa cứng quá, vì nấu xong thì mình ăn luôn phần cơm dừa này luôn, khẩu vị của mình thì dừa cứng quá ăn sẽ không ngon lắm

Cách làm:

* Gọt trái dừa sao cho có phần đế, để trái dừa đứng được�

* Lấy hết nước dừa ra ngoài, sau đó cho gạo nếp đã ngâm vào trái dừa. Do nếp đã ngâm rồi nên mình cho nếp gần đầy trái dừa luôn, gạo nếp sẽ nở ra thêm 1 chút xíu nữa thôi là vừa.�

* Tiếp theo mình cho 2 muỗng canh nước dừa vào, đậy nắp lại và đem đi hấp cách thủy.�

Thời gian hấp cách thủy tầm khoảng 1 tiếng là gạo nếp sẽ chín đều. Cơm chín dậy mùi rất thơm. Nhà mình toàn ăn luôn lúc cơm còn nóng, nên cũng không biết lúc nguội thì cơm trái dừa sẽ ra sao, có bớt mùi thơm hay không ^^

Món cơm trái dừa ăn kèm với Tép rang dừa là ngon số 1

Cả nhà nấu thử nha ^^

CƠM TRÁI DỪA BẾN TRE

CƠM TRÁI DỪA BẾN TRE

CƠM TRÁI DỪA BẾN TRE

Cre: Hana Tran via Yêu Du Lịch – Thích Ăn Ngon