Dinh dưỡng cho cây trồng

CHÈ KHOAI LANG DẺO ĐƯỜNG THỐT NỐT

CHÈ KHOAI LANG DẺO ĐƯỜNG THỐT NỐT

Cách làm:

🍠Khoai lang hấp chín tán nhuyễn rồi trộn với bột năng hoặc bột nếp và dung dịch màu từ lá dứa, củ dền hoặc lá cẩm và hoa đậu biếc hoặc màu nào bạn thích rồi nhào đến khi được khối bột dẻo, bột khô thì cho thêm nước nhé (mình làm bằng bột nếp), nếu khoai ít ngọt, bạn cho thêm tí đường vào nhào chung luôn.

Sau đó vo viên đem luộc chín, vớt ra tô có chứa nước sạch.

Nấu nước đường, để thêm vài lát gừng cho thơm rồi vớt viên chè để vào.

Màu trắng là khoai lang trắng, vàng của khoai lang vàng, xanh lá cây là lá dứa, xanh biển là hoa đậu biếc, còn nâu của cacao, hồng củ dền (nếu có lá cẩm màu sẽ đẹp hơn, màu củ dền nấu xong bị bay màu nhạt hơn). Không có hoa đậu biếc, bạn dùng khoai lang tím, mình không mua được khoai lang tím nên chỉ có khoai vàng và trắng.

Ngoài ra, nấu xong đem chụp hình sớm thì màu vẫn còn đẹp, để lâu sẽ nhạt màu lại. Bạn làm cho màu đậm đậm vô.

Làm hoa: Vo từng viên nhỏ. 6 viên làm cánh và 1 viên làm nhân rồi gắn lại với nhau là dính à vì có bột nên luộc nó kết dính lại chắc lắm không sợ rớt cánh đâu

Thêm bột chủ yếu tạo độ kết dính cho khoai. Khoai nhiều hơn bột thì ăn dẻo hơn, còn bột nhiều thì dai, tùy theo khẩu vị.

CHÈ KHOAI LANG DẺO ĐƯỜNG THỐT NỐT

CHÈ KHOAI LANG DẺO ĐƯỜNG THỐT NỐT

CHÈ KHOAI LANG DẺO ĐƯỜNG THỐT NỐT

Cre: Thu Ha Vo via Yêu Du Lịch – Thích Ăn Ngon