Dinh dưỡng cho cây trồng

CANH THANH LONG VỪA NGON, VỪA MÁT, 90% CHÚNG TA CHƯA THỬ BAO GIỜ!

Nguyên liệu:

  • 1. Thanh long 1 quả
  • 2. Cà rốt 1 củ
  • 3. Thịt heo xay 200gr
  • 4. Tỏi 3-5 nhánh
  • 5. Hành lá 2 nhánh
  • 6. Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm 1 ít

Cách làm:

  1. Sơ chế nguyên liệu:
  • Bạn lột vỏ quả thanh long, sau đó cắt thanh long thành những miếng vuông nhỏ vừa miệng.
  • Nạo vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt thành từng khoanh dài khoảng 5cm. Bạn tiếp tục bổ làm 4 với từng khoanh cà rốt vừa cắt.
  • Bóc vỏ 3-5 nhánh tỏi, băm nhuyễn. Với hành lá, bạn cắt bỏ phần rễ, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch và cắt nhỏ.
  1. Nấu canh:
  • Cho vào nồi 2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần tỏi đã băm nhuyễn. Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn cho 200gr thịt heo xay vào và đảo đều khoảng 2 phút cho thịt săn lại.
  • Tiếp theo, bạn cho vào nồi khoảng 800ml nước cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê mắm và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Khuấy đều rồi thả cà rốt và thanh long đã cắt nhỏ vào. Đun nồi canh trên lửa nhỏ trong vòng 10 phút.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh thanh long rồi đấy! Đổ canh ra bát, rắc phần hành lá đã cắt nhỏ lên trên là có thể thưởng thức được rồi. Món canh này có vị ngọt thanh của cà rốt cùng thanh long, hương vị vừa ngon vừa mát này đảm bảo sẽ khiến bạn cảm thấy bõ công vào bếp.

Để nấu món canh này, chị em có thể chọn thanh long đỏ hoặc thanh long trắng đều được.

Cre: TasteShare